Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Không lo thất nghiệp khi học nghề bếp

Madasa 8 năm trước 1701 lượt xem

Hiện nay, nhiều bạn trẻ bên cạnh nỗi lo học hành còn là nỗi lo thất nghiệp, thế nhưng trên thực tế lại có những ngành nghề gần như luôn đảm bảo về việc làm - trong đó có nghề đầu bếp. Tại sao lại có nhận định như vậy?

Một trang web của Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra 12 nghề không bao giờ thất nghiệp trong mọi thời điểm ở Mỹ và hầu hết các nước trên thế giới: bác sĩ, xây dựng, dịch vụ tang lễ, nghiên cứu khoa học… và nghề đầu bếp cũng là một trong số đó. Dù cuộc sống của con người có hiện đại và văn minh đến đâu thì nhu cầu về ăn uống vẫn luôn là thiết yếu. Vì thế, nghề bếp cũng không thể mất đi mà sẽ phát triển hơn. Mức thu nhập bình quân của những người làm bếp khoảng 11.603 USD/năm.

1. Hiểu đúng về nghề đầu bếp?

Nghề làm bếp là nghề mang tính nghệ thuật cao. Người đầu bếp cũng là người nghệ sỹ nên phải luôn luôn tìm tòi không ngừng, sáng tạo không ngừng để đem đến sự mới lạ cho thực khách. Một món ăn được gọi là “ngon” phải thỏa mãn năm yếu tố đó là: hương, vị (phải lôi cuốn), thẩm mỹ (phải đẹp), có nét văn hóa (chủ đề) và phải đúng thời điểm. Đồng thời, nghề làm bếp cũng là nghề chịu áp lực nên cần phải có sức khỏe mới theo được nghề lâu dài. Để trở thành một bếp trưởng hoặc một đầu bếp giỏi cũng cần phải hội đủ rất nhiều kỹ năng như: biết cách tổ chức, sắp xếp công việc, luôn tìm tòi học hỏi, phải có bản lĩnh chịu được áp lực…

2. Rất nhiều cơ hội việc làm cho người có đam mê

Ở Việt Nam, rất nhiều người bắt đầu quan tâm đến việc hưởng thụ nhu cầu ẩm thực. Các show truyền hình thực tế về ăn uống, những cái nghề có tên rất lạ như food stylist cũng bắt đầu nới rộng vòng phủ sóng.

Theo các chuyên gia về nhân lực thì ngành quản trị bếp và ẩm thực là một nghề hái ra tiền thật sự vì độ “nóng” về nhân lực. Ngành công nghiệp ăn uống luôn mang lại siêu lợi nhuận, thu nhập của bếp trưởng là những con số đáng mơ ước. Do vậy số lượng học viên đăng ký ngành học nấu ăn ngày càng đông và đang trở thành nghề “nóng” nhất hiện nay. Thu nhập hiện nay của nhân viên bếp và đầu bếp từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Sau 1-2 năm làm việc, thu nhập của bạn có thể từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng.

Phát triển nghề bếp trong giai đoạn hiện nay rất cấp thiết do những yêu cầu về phát triển du lịch. Theo học nghề đầu bếp và nỗ lực không ngừng để có tay nghề vững vàng cộng kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc sẽ giúp cho người làm bếp vững vàng, sẽ không bao giờ lo thất nghiệp. Công việc mơ ước ở những nhà hàng, khách sạn lớn sẽ luôn rộng mở dành cho những ai có tay nghề, có lòng đam mê và luôn hoàn thiện bản thân để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Lê Ngọc Đông

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả