Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm

Madasa 8 năm trước 1739 lượt xem

Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm hẳn là câu hỏi thường xuyên được đặt ra đối với những người vừa không may mắc phải. Và những phương pháp dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng phục hồi hơn sau khi bị ngộ độc.

Triệu chứng khi bị ngộ độc thực phẩm

Khi một người bị ngộ độc thức ăn thì sẽ có những triệu chứng đặc trưng sau đây:
Đau bụng quàn quại không dứt
Ói mửa nhiều
Có hiện tượng bị tiêu chảy hay tiêu chảy liên tục.

Thực phẩm nên ăn để điều trị ngộ độc

Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Hoàng Thị Thúy Hà (Viện Dinh dưỡng Lâm sàng) cho biết: “Chuối, đậu xanh, rau má và các loại rau củ gia vị như chanh, gừng, tỏi, rau húng,… là thực phẩm giúp con người đề phòng và thải độc tố, phục hồi năng lượng sau khi bị ngộ độc thức ăn”.

- Gừng
Theo bác sĩ Thúy Hà, gừng  có tác dụng tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch, giảm buồn nôn và cải thiện tiêu hóa. Vì vậy, người bị ngộ độc thực phẩm có thể dùng 1 tách trà gừng hoặc ngậm lát trà gừng trong miệng để ngăn buồn nôn.
- Chuối
Giúp người bị ngộ độc giảm cảm giác buồn nôn, nôn và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Khi có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm, có thể ăn từ 1-2 quả chuối chín.

- Tỏi
Chống tiêu chảy và giảm đau bụng. “Khi bị ngộ độc, con người nên ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày để hỗ trợ cơ thể. Vì, tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus”, bác sĩ Thúy Hà khuyến cáo.
 
- Đậu xanh
Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp giải độc cơ thể rất hiệu quả. Người bị ngộ độc có thể dùng bột đậu xanh hòa với nước nguội để uống. Thông thường, người bị ngộ độc có thể uống từ 400-500ml nước đậu xanh.
 
- Chanh
Chanh có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, thanh lọc độc tố, tăng hệ miễn dịch và giúp cơ thể chóng hồi phục sức khỏe. Vắt lấy nước chanh, cho vào 1 cốc nước ấm và uống nhiều lần trong ngày giúp làm sạch dạ dày và giảm viêm.
 
Ngoài ra, người bị ngộ độc cần uống nhiều nước để bù nước do quá trình nôn mửa làm mất nước, ăn cháo loãng dễ tiêu với một ít muối để nhanh hồi phục hơn.
Lê Hồng Mận

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả