Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Mẹo chữa bỏng nước sôi an toàn, hiệu quả

Madasa 8 năm trước 1849 lượt xem

Những mẹo vặt để chữa bỏng vẫn luôn được nhắc đến khá nhiều trên sách báo cũng như trong quan niệm dân gian, vùng miền. Tuy nhiên, mỗi loại bỏng lại có một số cách chữa khác nhau

Để chữa bỏng nước sôi an toàn có thể dùng những cách sau:

Dùng mật ong

Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, làm liền da nên nếu bạn bị bỏng nước sôi, có thể dùng mật ong bôi lên toàn bộ bề mặt vết bỏng, sau đó dùng miếng gạt mỏng đắp lên trên để giữ cho mật ong lâu khô. Thi thoảng lại tiếp thêm mật ong cho tới khi vết bỏng không còn nóng rát và ửng đỏ. Với cách này, sau đó có thể kết hợp với bôi một lượng nhỏ thuốc Xanh Methylen thì chắc chắc sẽ không bị phồng rộp.

Dùng lá nha đam

Chất nhầy trong lá nha đam có tác dụng làm mát, dịu vết bỏng đồng thời giúp liền da nhanh chóng. Vì thế, nếu bị bỏng nước sôi nhẹ có thể sử dụng lá nha đam thường xuyên cho tới khi vết bỏng khô bề mặt.

Dùng lá ổi hoặc lá khoai

Nếu ngay trong vườn nhà bạn có sẵn ổi hoặc khoai lang, thì bạn có thể sử dụng lá ổi non hoặc lá khoai để giã nhuyễn, sau đó đắp phần nước ấy lên vết bỏng. Với cách này vết bỏng của bạn cũng liền da nhanh chóng và gần như không bị phồng rộp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xử lý các loại lá này sạch sẽ trước khi sử dụng.

Với những cách trên, nếu bạn bị bỏng nước sôi nhẹ trong quá trình nấu ăn hoặc làm việc nhà có thể sử dụng ngay, tuy nhiên, đối với vết bỏng nặng, sau khi sơ cứu bằng mật ong cần đưa ngay đến các cơ sở y tế để chữa trị.

Lê Hồng Mận

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả