Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Những món ăn gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 7X, 8X

Madasa 7 năm trước 1910 lượt xem

 Kem que, kẹo kéo hay mì tôm trẻ em... những món ăn vặt khiến các 8x, 9x đời đầu ước ao có một vé trở vể tuổi thơ để ăn cho thỏa nỗi nhớ.

Kem mút, ca - rem

Người bán kem vừa rung chuông vừa rao "Ai cà - rem đây!"

Kem mút hay còn gọi là cà - rem là một món ăn vặt không thể thiếu đối với trẻ em những năm 1995 trở về trước, khi các thức quà bánh còn chưa nhiều. Những cây kem mát lạnh đựng trong chiếc thùng xốp cũ kĩ của bác bán kem đi rong luôn là mơ ước của mọi đứa trẻ. Cắn từng miếng kem nhỏ, nghe vị ngọt tan trong miệng quả là niềm mơ ước của bất cứ đứa trẻ nào, cho dù thứ kem ấy chỉ là nước lã, chút đường, sữa, phẩm màu pha loãng.

Kẹo dẻo trái cây

Hộp tròn tròn chứa mấy hạt kẻo dẻo khi lắc lên nghe lọc xọc là món khoái khẩu mà các 8X – 9X bây giờ nghĩ lại vẫn thòm thèm. Ngày xưa, một hộp thế này chỉ có 500 đồng thôi.

Kẹo kéo

Đây có thể nói là một trong những món ăn vặt “bất hủ” mà 8X nào cũng đã từng một lần được nếm qua. Mỗi chiều, lũ trẻ con thường chỉ trông ngóng tiếng rao: “Kẹo kéo vừa dẻo vừa thơm đây… Chỉ chờ có thế, ai cũng có thể dốc sạch túi để mua bằng được một ít kẹo dẻo thơm, ngon ngọt hoặc suốt ngày chờ nhà có vỏ chai, dép rách để mang đổi.

Mì tôm Miliket

Chắc hẳn, không it người 8X từng ăn sống mì tôm Miliket. Còn gói muối gia vị đi kèm có thể "để dành" để ăn với khế, dâu da xoan... chua lét

Bỏng gạo, bánh đùn

Sẽ là vô cùng thiếu sót nếu ta không nhắc đến những loại bỏng gạo, bỏng ống không chỉ thơm ngon mà còn được lũ trẻ nghịch ngợm rủ nhau dùng chúng như ” thanh kiếm” hay “cây gậy” trong những lần chơi đánh trận.

 

 

Quả mít non

Quên sao được những quả mít non chấm muối ớt. Chát xít, cay xè, ăn cực kỳ tốn... nước

Quế

Bẻ một mẩu quế nhỏ và nhâm nhi, cay cay ở đầu lưỡi cũng là một "thú" ăn vặt của 8X.

Nếu muốn quay lại một chút thú vui ngày xưa, các bạn có thể mua một ít quế tại Madasa và thưởng thức như "ngày ấy" cho đỡ nhớ nhé!

Lê Hồng Mận tổng hợp

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả