Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Caphe sách - Nét đẹp văn hóa giải trí tại Đà Nẵng

Madasa 6 năm trước 674 lượt xem

Caphe sách không chỉ là không gian để mọi người gặp gỡ, nhâm nhi một ly caphe, nói vài câu chuyện phiếm... mà đây còn trở thành một nét đẹp văn hóa, khi mà giữa những bộn bề công việc, bộn bề cuộc sống, người ta sống chậm lại, bình yên hơn, yêu những trang sách hơn hoặc chỉ đơn giản là nhìn ngắm chúng thôi... vậy là đủ...

Caphe sách tại Đà Nẵng không sôi động như Sài Gòn - Hà Nội, nhưng bằng cách này hay cách khác, nó vẫn lặng lẽ tồn tại, lặng lẽ ở lại với khách hàng, với những tôn chỉ riêng, mục đích riêng - dành cho khách hàng những không gian riêng mà ai đã trót yêu thì không thể nào từ bỏ. Đến đó, để thưởng thức một ly caphe ngon với nhạc dịu dàng. Đến đó, để tận hưởng không gian yên tĩnh - không khói thuốc, không ồn ào, không ngôn ngữ chợ búa... Đến đó, để đọc một trang sách nhỏ trong số vô vàn những cuốn sách hay... Đến đó, để làm nốt những việc còn lại mà không sợ bị ai làm phiền... Đến đó, để học bài, làm bài tập với tất cả sự tập trung... Vì thế, những quán caphe sách ở Đà Nẵng dù lớn dù nhỏ vẫn có cho mình một lượng khách riêng - những vị khách đặc biệt đáng yêu.
 
Một góc quán tại Leevins study coffee
Tôi có một người bạn làm freelance, vì thế phần lớn thời gian của cô ấy thường lê la ở các quán caphe, và dĩ nhiên những quán caphe cô ấy chọn là caphe sách. Cô ấy bảo - tại đây (quán caphe sách), cô không chỉ tập trung làm việc với hiệu quả cao, mà còn có thể thư giãn bằng cách đọc một trang sách hay nào đó - không gì ý nghĩa bằng.
Trong khi đó, bạn Duyên (sinh viên Đại học Sư phạm) thì cho rằng, những quán caphe sách ở Đà Nẵng tuy không nhiều nhưng lại khá ấm cúng, yên tĩnh, giá cả phải chăng, rất phù hợp với túi tiền của sinh viên.
Không chỉ có giới freelance, sinh viên... mà các bạn học sinh cũng thường tổ chức họp nhóm tại những quán caphe sách, hay một số bạn có nhà gần đấy cũng thường được cha mẹ đưa đến học bài, làm bài tập. Nhìn không khí học tập chung quanh mình, ai cũng muốn mình học tốt hơn, cố gắng hơn tí chút. 
Vì thế, ở Đà Nẵng, caphe sách luôn được nhắc đến như một nơi thể hiện nét đẹp văn hóa của những con người văn minh...
 
Tác giả: Lê Hồng Mận
 

Quà quê Madasa xin giới thiệu với các bạn một số quán caphe sách tại Đà Nẵng:

Velo Book Cafe: Velo Book Cafe có 2 cơ sở: Cơ sở 1: 10 Lê Đinh Dương ( chân Cầu Rồng ) – Hải Châu – Đà Nẵng; Cơ sở 2: 114 Quang Trung – Hải Châu – Đà Nẵng

Cafe sách Biblio: 15 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Comic Book Cafe: 361 Yên Khê 2, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Leevin Study Cafe: 134 Phan Chu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Cafe Sen: 29 Trần Phú, Đà Nẵng

 

 

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả