Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

10 bí quyết tiết kiệm tiền mua thực phẩm ít người biết

Madasa 7 năm trước 1474 lượt xem

 Ăn no khi đi siêu thị, tỉnh táo trước các bẫy khuyến mại... là những bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí mua thực phẩm, theo MSN.

1. Mua sản phẩm mang thương hiệu của siêu thị

Nhiều người quan niệm sai lầm rằng các sản phẩm mang thương hiệu của siêu thị có chất lượng kém. Trên thực tế, đây là những mặt hàng được sản xuất riêng cho siêu thị và gắn mác riêng của họ, với chất lượng không thay đổi. Giá các sản phẩm này thông thường rẻ hơn so với mặt hàng cùng loại và cùng chất lượng.

2. Nhìn vào kệ hàng cao và thấp nhất

Thông thường, các siêu thị, cửa hàng bày những sản phẩm có giá đắt nhất ở ngang tầm mắt. Vì vậy, hãy lưu ý các kệ hàng cao nhất và thấp nhất để tìm được sản phẩm có giá tốt hơn.

3. Tránh xa hàng bày ở cuối kệ

Đây là những mặt hàng được bày ở cuối các kệ hàng với chương trình khuyến mại. Điều này khiến khách hàng lầm tưởng rằng chúng có giá tốt. Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ giá gốc và so sánh với các sản phẩm cùng loại để xem giá có thực sự tốt hơn không.

4. Tránh sa vào bẫy khuyến mại

Có một số mẹo quảng cáo mà các cửa hàng, siêu thị thường làm để khiến khách hàng tiêu nhiều tiền hơn. Ví dụ như mua số lượng nhiều với mức giá tốt hơn. Hãy kiểm tra lại giá mua một sản phẩm và cân nhắc nhu cầu sử dụng. Một mánh khác hay được các siêu thị tung ra là mua hàng với số lượng có hạn. Đây là chiêu được dùng để thúc đẩy nhu cầu. Hãy tỉnh táo và cân nhắc kỹ mình có thực sự cần sản phẩm đó không.

5. Ăn nhẹ vào bữa tối

Bữa tối nhẹ nhàng với súp, salad, sandwich không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền mua thực phẩm.

6. Mua sắm vào ngày khuyến mại

Các cửa hàng, siêu thị thường có một ngày trong tháng hoặc trong tuần với nhiều ưu đãi. Mua sắm vào những ngày này giúp bạn tiết kiệm hơn.

7. Mua sắm tại các siêu thị khác nhau

Nếu quanh nhà bạn có nhiều siêu thị, cửa hàng tạp hóa, hãy chọn những thứ giá tốt và ưu đãi nhất tại mỗi nơi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều đó khi chúng ở gần nhà, bởi nếu xa thì sẽ tốn thêm thời gian và chi phí đi lại.

8. Lên thực đơn và danh sách mua sắm

Việc lên sẵn thực đơn và danh sách mua sắm không chỉ giúp bạn biết mình cần mua gì, mà còn giúp việc nấu nướng nhanh chóng hơn. Một lợi ích quan trọng là nó giúp bạn không bị sa đà vào những thứ không cần thiết.

9. Ăn no trước khi đi mua sắm

Khi đi mua sắm với cái bụng đói, bạn có thể sẽ thèm ăn và mua nhiều thứ mà bình thường không mua. Khi no bụng, bạn sẽ tuân thủ tốt hơn danh sách đã lập sẵn từ nhà.

10. Mua sắm mùa nào thức ấy

Những loại trái cây, rau củ theo mùa sẽ có giá rẻ hơn vì nguồn cung dồi dào. Vì vậy, hãy hạn chế mua thực phẩm trái mùa để tránh phải mua với giá đắt.

Theo Zing

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả