Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Christine Hà - Vua đầu bếp của tình yêu và nghị lực

Madasa 8 năm trước 2276 lượt xem

 Christine Hà không chỉ đơn thuần là một Vua đầu bếp, cô còn là tấm gương tích cực cho nhiều người noi theo, đặc biệt là cộng đồng khiếm thị

Christine Hà tên đầy đủ là Hà Huyền Trân, có cha mẹ là người Việt Nam, lúc nhỏ sống tại Lakewood, California và Long Beach trước khi định cư tại thành phố Houston, Texas. Cô tốt nghiệp ngành tài chính và quản lý hệ thống thông tin của Đại học Texas tại Austin năm 2001,nhưng không thể đi làm vì thị lực yếu, sau đó cô theo học Cao học về Tiểu thuyết tại Đại học Houston. Christine bắt đầu yếu thị lực từ năm 1999, lúc 19 tuổi và gần như mù hẳn từ năm 2007, do căn bệnh hiếm gặp có tên Neuromyelitis optica (rối loạn khả năng tự miễn dịch).
Khi tham gia cuộc thi, dù gặp rất nhiều khó khăn do phải sống xa gia đình, không thể nhìn thấy gì nhưng chị Hà luôn tỏ ra bản lĩnh, tự tin và tìm cách vượt qua chính mình. Phương châm của chị không phải là làm những món mà giám khảo muốn ăn mà hãy làm chính món mà mình mong muốn nhất Bởi như chị đã chia sẻ "Họ đã nếm đủ những món sơn hào hải vị trên khắp thế giới nên tôi hướng vào thế mạnh của tôi. Tôi là người nấu bếp gia đình, khi tôi quyết tâm với món Đông Nam Á, tôi đã thắng vòng Chiếc hộp bí ẩn".
Chị Christian Hà tại cuộc thi. Ảnh nguồn: Internet
 
Christine là tấm gương tích cực cho nhiều người noi theo, đặc biệt là cộng đồng khiếm thị. Chị cho họ thấy rằng mình có thể “tàn nhưng không phế”. Sau cuộc thi, cuốn cẩm nang nấu ăn mà chị xuất bản - Thực đơn từ căn bếp nhà tôi: Những món ăn Á-Mỹ dễ làm - đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất theo bình chọn của tờ New York Times. Không chỉ nấu ăn, Christine còn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động xã hội khác. Chị chu du khắp thế giới, xuất hiện với tư cách khách mời tại các đài truyền hình NPR, BBC, nói chuyện tại TED và là giám khảo cho chương trình Vua đầu bếp tại quê nhà năm 2015. Trong chương trình nấu ăn Four Senses trên đài AMI của Canada, chị chia sẻ những câu chuyện với mục đích khuyến khích những người khiếm thị vào bếp nấu ăn. Ngoài ra, chị còn giúp giới thiệu về cuộc sống của người mù qua series trên Youtube “Cuộc sống khiếm thị của Christine Hà” với những công việc bình dị rất đỗi đời thường: từ chọn quần áo đến trang điểm. 
Để có được thành công như hôm nay, bên cạnh niềm say mê nấu nướng như bao đầu bếp khác, chị còn có nghị lực phi thường để vượt lên chính mình. Chị chính là tấm gương sáng để những bạn trẻ soi mình vào, tiếp tục thực hiện những giấc mơ dang dở.
 
Tác giả: Lê Hồng Mận
Bài viết có sử dụng một số tư liệu của các trang báo mạng

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả