Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Giảm cân, đẹp da nhờ rong sụn

Madasa 8 năm trước 3182 lượt xem

Rong sụn khô hay còn gọi là rau câu biển khô, là một loại rong biển có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và phù hợp với hầu hết các độ tuổi – đặc biệt hỗ trợ các bạn giảm cân an toàn, làm đẹp da thuần tự nhiên, dễ dàng thực hiện.

Tác dụng của rong sụn

Rong sụn cung cấp nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, C, D...Đặc biệt là hàm lượng Vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, gấp 10 lần trong bơ, Vitamin C, E cao gấp nhiều lần so với các loại rau xanh, Vitamin B2 trong rong sụn tươi cao gấp 7 lần trong trứng. Về nguyên tố vi lượng trong rong sụn chứa đến 20 loại hữu ích như Niken, cabon, kẽm, đồng, sắt... ngoài ra còn có các chất khoáng đa lượng như natri , canxi có hàm lượng cao gấp 3 lần so với sữa bò. Vì thế, rong sụn có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể.

Rong sụn còn có tác dụng nhuận trường, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể con người (đặc biệt là các kim loại nặng, các chất phóng xạ như chì, thạch tín...) và được thải ra ngoài qua đường bài tiết; vì thế mà nó hỗ trợ các bạn gái trong việc làm sáng da, sạch mụn khá hiệu quả.
Trong rong sụn có thành phần Carrageenan có thể hấp thụ nước và làm chậm lại sự rỗng của dạ dày, do đó giúp kìm hãm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ các bạn trong việc giảm cân hiệu quả.

Cách chế biến rong sụn

Rong sụn có rất nhiều cách để chế biến thành một món ăn ngon, trong đó có hai cách dễ nhất là nấu thạch rau câu rong sụn và làm nộm rong sụn.

Dù là nấu thạch rau câu hay làm nộm thì rong sụn khô cũng cần được sơ chế ban đầu. Đầu tiên chúng ta phải ngâm rong sụn trong nước ấm nhẹ tầm 30 phút cùng một của gừng đập dập để khử mùi tanh, sau đó xả sạch từ 5-6 nước cho tới khi nước trong thì bắt đầu chế biến món ăn.

Đối với những bạn muốn giảm cân hoặc làm đẹp với rong sụn thì cách chế biến phù hợp nhất là sử dụng rong sụn để làm nộm, như nộm tôm nõn rong sụn, nộm tai heo rong sụn, nộm rong sụn chả bò…

Lê Hồng Mận 

 

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả