Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

KHỞI NGHIỆP TỪ ĐAM MÊ NHỮNG MÓN QUÀ QUÊ

Madasa 7 năm trước 1792 lượt xem

Lê Hồng Mận là cái tên đã trở nên quen thuộc, thân thương với một số độc giả trẻ, hai cuốn sách “Có một chuyện tình trên những ngón tay êm” và “Về ăn một bữa cơm nhà” của chị ngay khi ra mắt đã được rất nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, một tác giả trẻ có vẻ lãng mạn, ngọt ngào như chị lại vô cùng đam mê kinh doanh, đặc biệt là những món quà quê…

Thụy Yên được biết đến chị lần đầu qua một cuộc thi, dù cách trở về địa lý nhưng Thụy Yên vẫn thấy chị thật gần gũi, thân thương. 

TY: Chị Hồng Mận có tin vào chữ Duyên trong kinh doanh không?

Lê Hồng Mận: (Cười hihi), chị là người duy tâm, nên chị tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều nhờ vào những nhân duyên – đặc biệt là kinh doanh. Nếu không có Duyên, thì không thể có chuyện có những người ở cạnh nhau, bán hàng như nhau nhưng người này bán được, người kia lại không.

TY: Vậy chị bén duyên với kinh doanh từ khi nào? Và làm thế nào để chị biết là mình có duyên trong kinh doanh?

Lê Hồng Mận: Nếu nói chị đang kinh doanh thì hơi to tát. Vì chị chưa làm được đúng nghĩa từ kinh doanh, nên thôi cứ gọi là buôn bán đi ha. Bén duyên thì chị không rõ, nhưng từ nhỏ chị đã thích việc buôn bán. Chị thường nghĩ ra rất nhiều ý tưởng cho việc buôn bán khi còn đi học, khi là sinh viên và cả khi đang đi làm văn phòng. Nhưng có lẽ việc đầu tiên chị làm là làm Trung tâm gia sư và bán nước giải khát ở công viên.
 

TY: Chị có thể kể cụ thể hơn về việc chị bán nước giải khát ở công viên không?

Lê Hồng Mận: Có lẽ là chị không kể cụ thể về chuyện này đâu, để dành sau này đi em ha. Có mà chính từ những việc trên, chị nhận ra mình may mắn được trời thương nên buôn bán suôn sẻ. Vì thế mà chị mới mạnh dạn đến với quà quê.

TY: Có lý do đặc biệt nào khiến chị muốn phát triển mạnh ở lĩnh vực quà quê không ạ?

Lê Hồng Mận: Hihi, lý do thì nhiều lắm. Muốn có tiền này, có nhiều khách hàng thích đồ của mình nên mình không được phép bỏ khách mà đi này… đùa thế thôi chứ lý do đặc biệt chính là ai cũng có tuổi thơ, ai cũng có những món ăn quê hương vùng miền đi vào trong ký ức mà không thể nào quên được. Vì thế, chị muốn phát triển sản phẩm của mình theo hướng đó.

TY: Chị đã đi được một chặng đường dài, và chị có định hướng gì cho sản phẩm của mình trong tương lai?

Lê Hồng Mận: Chị bắt đầu từ tháng 11/2015, tới nay cũng được 1,5 năm, tính ra thì không dài nhưng cũng có cái để an ủi mình, hihi. Với cái tên Madasa – Quà quê của mẹ; chị muốn sản phẩm của mình đi theo 2 tiêu chí chính đó là sản phẩm làm ra phải ngon, lành và đong đầy tình cảm như chính những món quà từ quê mẹ; và sản phẩm không chỉ giới hạn ở 3 tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng – Huế như hiện tại mà dần mở rộng ra các miền khác, để thực khách được thưởng thức món quà quê của cả nước.

TY: Nếu vậy thì cũng cần nhiều đầu tư chị nhỉ?

Lê Hồng Mận: Đúng rồi em. Cần đầu tư thời gian, vốn, nhân lực và cả tâm huyết nữa. Phát triển theo hướng đó rất dễ lệch sang việc bán đặc sản online thông thường là lấy hàng ở các tỉnh về rồi bán lại. Trong khi đó, tiêu chí của Madasa là mỗi sản phẩm phải mang đậm dấu ấn riêng, và được gửi đến thực khách như quà từ quê mẹ.

Hạt ươi bay - Một trong những sản phẩm đầu tiên chị Mận theo đuổi và hiện tại đã được tất cả khách hàng tin dùng

TY: Vâng, em tin rằng với tiêu chí ấy, Madasa sẽ đi được rất xa ạ. Hiện tại Madasa có được bao nhiêu sản phẩm rồi chị nhỉ?

Lê Hồng Mận: Nếu kể tên sản phẩm thì nhiều lắm em. Có mà có những nhóm sản phẩm chính là Hạt ươi bay; Bò khô; Hải sản khô, Bánh mứt, Sản phẩm thiên nhiên, Món ngon ăn liền… trong mỗi nhóm có rất nhiều sản phẩm. Em có thể tham khảo tại web www.vnmadasa.com hoặc fanpage www.fb.com/madasashop 

TY: Dạ, em sẽ ghé xem ngay chị. Hi vọng chị luôn giữ vững được ngọn lửa đam mê của mình để ngày càng thành công hơn nữa nhé. Em chúc Madasa ngày càng phát triển để một ngày không xa, khi em ra trường, lại được phỏng vấn chị với tư cách là một phóng viên và một Giám đốc thành đạt.

Lê Hồng Mận: (cười haha), phải làm sao đây, chị mà không thành lập công ty thì em lại không được phỏng vấn rồi. Đùa vậy chứ chúc em thật nhiều may mắn và giữ được đam mê viết lách nhé.

Chị Lê Hồng Mận sinh năm 1989 tại Quảng Nam. Tốt nghiệp Đại học Luật năm 2011, hiện đang làm các công việc liên quan đến pháp luật, viết lách và kinh doanh quà quê với thương hiệu Madasa - Quà quê của mẹ. Ngoài ra, chị còn bán và cho thuê sách - một công việc nuôi dưỡng tình yêu và niềm đam mê đọc sách của chị cũng như các bạn trẻ. 

 Thụy Yên

 

 

 

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả