Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Món quà từ tay mẹ: Thư gửi mẹ

Madasa 4 năm trước 774 lượt xem

"Thư gửi mẹ" của Nguyễn Thị Hằng chính là những lời tâm tình của một người con dành cho mẹ của mình. Hơn một lời cảm ơn, nhớ về mẹ, nghĩ tới mẹ và cố gắng sống thật tốt là những lời tri ân cao đẹp nhất của một người con dành cho mẹ của mình...

► Món quà từ tay mẹ: "Giọt sữa đầu tiên"

► CUỘC THI VIẾT “MÓN QUÀ TỪ TAY MẸ”

Mẹ! Một tiếng gọi tha thiết và thiêng liêng nhất trên cuộc đời này. Con thấy mình hạnh phúc và may mắn hơn nhiều người vì con có và đang còn mẹ.
Mẹ yêu quý! Con xin lỗi vì có những lúc hạnh phúc và vui sướng nhất người con nghĩ đến đầu tiên lại không phải là mẹ. Dường như trong suốt những năm tháng qua chưa một lần con nhìn vào mắt mẹ và nói con yêu mẹ, có phải con quá vô tâm không mẹ?
Nhưng mẹ ơi, trong sâu trong trái tim con, mẹ là người con thương yêu nhất.
Mẹ thật chất phác và giản dị biết bao. Cả cuộc đời mẹ vất vả để lo cho con có được bình yên như ngày hôm nay. Mẹ cũng không phải là một bà mẹ tâm lí luôn dạy con bằng những lời nói ngọt ngào mà mẹ luôn thương yêu con theo cách riêng của mẹ. Con tự hào vì điều đó.
Con nhớ ngày con thi đại học cũng là ngày mẹ vào bệnh viện phẫu thuật. Thế nhưng mẹ đã dối con vì sợ con lo lắng không tập trung cho cuộc thi.
Thi xong con chạy thẳng vào bệnh viện, mẹ nằm đó, mắt nhắm nghiền mỏi mệt, thâm quầng vì mấy đêm không ngủ được.
Mẹ biết không, con đã khóc rất nhiều, những suy nghĩ tiêu cực cứ hiện hữu trong đầu con, lần đầu tiên con sợ phải xa mẹ mãi mãi, con thực sự rất sợ mẹ à. Dù mẹ rất mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng hỏi con xem làm bài thi có tốt không? Khi con nói làm không tốt, mẹ cố gắng an ủi con, vì mẹ luôn tin con gái mẹ sẽ làm được. Nghe câu nói của mẹ hai hàng nước mắt con rơi không ngừng. Con biết rằng những lúc con vấp ngã, dù tất cả mọi người có bỏ rơi con thì con biết rõ bên con luôn có một người đó là mẹ. Con ước rằng sẽ có một phép màu giúp mẹ nhanh khỏi bệnh và có thể xua tan mọi cơn đau của mẹ.
Ngày mẹ ra Hà Nội phẫu thuật con cũng không thể nào bên cạnh mẹ được. Nhưng mẹ đã không quên gọi về chúc sinh nhật con vì mẹ sợ mấy ngày tới mẹ sẽ hôn mê chẳng thể nào gọi được. Con chỉ biết cầu mong cho mẹ bình yên. Giá mà con có thể gánh nỗi đau này thay mẹ. Thế rồi điều kì diệu đã xảy ra, cảm ơn ông trời đã mang mẹ về bên con.
Ngày con quyết định lấy chồng, con biết mẹ lo lắng cho con nhiều lắm. Con đã thấy mẹ khóc rất nhiều vì mẹ sợ con sẽ vất vả và tủi thân khi chồng con là lính biển quanh năm xa nhà biền biệt. Và rồi mẹ đã động viên an ủi con vượt qua tất cả. Cảm ơn mẹ vì tình yêu trọn vẹn mẹ đã giành cho con. Mẹ đã cho con hiểu ra rằng nước mắt không phải là hiện thân của sự mềm yếu. Cám ơn mẹ luôn ủng hộ và dõi theo mỗi bước con đi. Con hạnh phúc vì điều đó mẹ ạ!
Mẹ luôn nói rằng hạnh phúc của mẹ là được nhìn thấy mấy chị em con trưởng thành. Nhưng con xin lỗi đã không ít lần làm mẹ phải buồn phiền. Cái gì đẹp nhất, ngon nhất mẹ luôn giành phần cho mấy chị em con. Vậy mà mỗi lần mẹ nói dối rằng mẹ no rồi chỉ để dành cho con phần cơm ít ỏi, con đã chẳng thể nào hiểu lòng mẹ.
Mẹ chỉ biết cho mà chẳng bao giờ đòi hỏi nhận. Thương lắm người luôn nói dối ấy! Cầu chúc cho mẹ sức khỏe và mẹ ơi con muốn nói với mẹ rằng: Cám ơn mẹ!
Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác nhưng không bất kì ai có thể thay thế được mẹ. Gửi ngàn lời yêu thương đến mẹ. Con yêu mẹ vì mẹ là mẹ của con!
 
Nguyễn Thị Hằng (Nghệ An)

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả