Giao hàng
toàn quốc
Thanh toán
linh hoạt
0

Người Việt đầu tiên làm bếp trưởng tại resort 5 sao Đà Nẵng

Madasa 8 năm trước 1837 lượt xem

Vị bếp trưởng người Việt đầu tiên tại khu nghỉ dưỡng ẩm thực Furama Resort (Đà Nẵng) 5 sao chính là Doãn Văn Tuấn, một đầu bếp tài hoa người Hà Nội.

Theo Furama Resort, anh Tuấn là một trong số ít những chuyên gia ẩm thực người Việt được cử lên vị trí Bếp trưởng tại một khu nghỉ mát 5 sao ở Việt Nam. Quê Hà Nội, bếp trưởng Tuấn đã hoàn thành khóa đào tạo về ẩm thực tại một trường Đại học ở Hà Nội khi mới chỉ 19 tuổi. Hơn chục năm qua, anh trực tiếp làm việc tại những căn bếp nổi tiếng của các nhà hàng trên đất nước Nhật Bản, Thái Lan và nhiều vùng đất khác trên thế giới.

Trong tháng 7 vừa qua, tại Lễ hội Hello Vietnam, tổ chức từ ngày 2 đến 10/7 tại nhà hàng Cilantron, khách sạn 5 sao Trident, Gurgaon Hotel (Ấn Độ) bếp trưởng Doãn Văn Tuấn cùng với bếp phó Nguyễn Duy Hoàng (Furama Resort) đã tự hào truyền tải tinh hoa ẩm thực Việt đến thực khách Ấn Độ và quốc tế qua các đặc sản vùng miền Việt Nam như gà cuốn lá lốt, nem cua bể Hà Nội, cao lầu Hội An, Mỳ Quảng, gỏi xoài xanh thịt tôm, đặc biệt là món phở gà rất được thực khách yêu thích. Nhiều nguyên liệu và thực phẩm được các anh mang từ Việt Nam sang để đảm bảo hương vị thuần chất và nét văn hóa độc đáo. 


Anh Doãn Văn Tuấn cùng 02 đầu bếp Ấn Độ tại lễ hội Hello Việt Nam

Hi vọng, chính niềm đam mê và tình yêu anh Tuấn gửi trọn trong từng món ăn sẽ giúp ẩm thực Việt ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến cũng như ngày càng có nhiều đầu bếp Việt tiếp nối thành công của anh.

Lê Ngọc Đông (Quà quê Madasa)

 

Bình luận

Tin mới
Sản phẩm HotTất cả